Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Hàm lượng kali trong quả táo tàu giúp duy trì huyết áp ổn định và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, táo tàu có công dụng chặn sự phân hủy chất béo, nhờ đó làm giảm tình trạng tắc nghẽn động mạch. Ảnh minh họa
Điều trị táo bón: Hàm lượng chất xơ cao trong quả táo tàu có tác dụng điều chỉnh nhu động ruột, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn. Đồng thời, ăn táo tàu mỗi ngày rất có lợi cho hệ tiêu hóa và điều trị bệnh táo bón hiệu quả. Ảnh minh họa
Cải thiện lưu thông và làm sạch máu: Lượng sắt và phốt pho dồi dào trong quả táo tàu giúp hình thành tế bào hồng cầu và hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, táo tàu còn chứa các hợp chất như saponin, ancaloit và triterpenoid có công dụng thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi máu. Ảnh minh họa
Điều trị nhiễm trùng: Chất flavonoid trong táo tàu hoạt động như một chất kháng khuẩn chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, chất ethanolic giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em. Ảnh minh họa
Kiểm soát cân nặng: Táo tàu chứa nhiều chất xơ mang lại cảm giác no lâu mà không tiêu thụ nhiều calo. Do đó, bổ sung táo tàu vào chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát cân nặng lý tưởng. Ảnh minh họa
Giúp xương chắc khỏe: Táo tàu chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho, không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp cơ thể tránh xa các bệnh về xương do tuổi tác như loãng xương. Ảnh minh họa
Trẻ hóa làn da: Táo tàu rất giàu vitamin C giúp trẻ hóa làn da và ngăn ngừa các bệnh như chàm và kích ứng da. Thêm vào đó, táo tàu còn giúp giảm bớt nếp nhăn cũng như các vết đồi mồi và làm mờ sẹo. Ảnh minh họa./.
Theo stylecraze
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/loi-ich-bat-ngo-cua-qua-tao-tau-doi-voi-suc-khoe-a23150.html