Kho cá muốn ngon nhất định cần có một số mẹo vặt để giúp thịt cá bớt tanh, đậm vị, không bị nát nhừ. Nếu kho cá một cách hời hợt, chị em khó lòng nấu ra được một nồi cá kho ngon.
Một trong những bước quan trọng khi kho cá chính là cần phải chiên vàng 2 mặt cá trước. Bước này sẽ giúp định hình miếng cá chắc thịt, tránh bị vỡ nát khi kho trong thời gian lâu.
Nguyên liệu
1 con cá trắm cỏ, 1 miếng thịt ba chỉ, 150g đậu phụ, 150g miến.
Gia vị: 40g miso, 15ml rượu nấu ăn, 20ml xì dầu, 10ml giấm, 3g muối, 3g đường, 3g ớt khô, 2g hoa hồi, 2g hạt tiêu, hành tím, gừng, rau mùi.
Cách thực hiện
- Cá trắm làm sạch, ướp với rượu nấu ăn, hành lá, gừng thái lát.
- Luộc thịt ba chỉ và cắt thành lát dày.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho cá đã lau khô vào chiên vàng 2 mặt.
- Phi thơm hành lá, gừng, ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu. Sau đó thêm miso, cá, thịt ba chỉ, xì dầu, giấm.
- Thêm một lượng nước vừa phải, đun nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho miến, đậu phụ vào, tiếp tục nấu thêm 10 phút là xong, múc ra đĩa, rắc rau mùi trang trí.
Phan Hằng (Theo Douguo)
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/dung-bo-qua-1-buoc-quan-trong-khi-kho-ca-giup-thit-tham-khong-bi-nat-a30728.html