Cung cấp lượng protein cần thiết: Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh suốt cả ngày.
Phòng chống ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư đại tràng và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.
Giúp xương chắc khỏe: Các loại khoáng chất có trong ngũ cốc như sunfat, phot pho, magie, kali và canxi, kẽm, đồng và mangan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tăng trưởng và tăng mức độ chắc khỏe của xương.
Phòng ngừa táo bón: Ngũ cốc chứa cả chất xơ hòa tan, giúp phòng ngừa táo bón.
Dễ tiêu hóa: Ăn ngũ cốc vào buổi sáng rất dễ tiêu, giúp no bụng lâu.
Rất tốt cho trẻ em: Ngũ cốc là mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp bổ sung năng lượng cho hoạt động cả ngày của trẻ; đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể./.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/tai-sao-ban-nen-an-ngu-coc-vao-buoi-sang-a32998.html