Ổi có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu: Loại quả này chứa một lượng chất xơ dồi dào vì trong 100g ổi có tới 6g chất xơ. Chất xơ trong quả ổi có tác dụng hạn chế khả năng tiếp nhận đường của cơ thể, từ đó kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Kiểm soát cân nặng của bệnh nhân tiểu đường: Ổi có hàm lượng calo khá thấp. 100g ổi chỉ cung cấp 68 calo, từ đó giúp ngăn ngừa tăng cân. Đồng thời, lượng chất xơ dồi dào kéo dài cảm giác no, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được mức cân nặng phù hợp.
Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường: Lycopene trong quả ổi là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Từ đó, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch để tránh những bệnh lý về tim mạch ở người bênh tiểu đường.
Giảm kháng insulin ở người bệnh tiểu đường: Ăn nhiều ổi giúp làm giảm triglycerid ở trong máu – một trong những tác nhân gây ra tình trạng kháng insulin ở người bệnh tiểu đường; từ đó hạn chế tình trạng kháng insulin và giúp ổn định đường huyết.
Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết: Ổi có chứa một lượng lớn vitamin C và các khoáng chất như kali, mangan…, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể; từ đó, giúp nâng cao sức khỏe cho người bệnh.
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn ổi khi nào: Bệnh nhân tiểu đường nên ăn ổi vào các bữa ăn nhẹ trong ngày, cách khoảng 6 tiếng giữa các bữa chính. Bệnh nhân tiểu đường có khả năng dự trữ năng lượng kém nên cần phải chia nhỏ các bữa ăn để ổn định đường huyết.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/tai-sao-benh-nhan-tieu-duong-nen-an-oi-a39343.html