Làm khô da
Ảnh: shutterstock
Uống một tách cà phê thơm ngon vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống cà phê trực tiếp sau bữa ăn sẽ khiến cơ thể bạn không thể nhận được toàn bộ chất dinh dưỡng từ đồ ăn. Nó có thể làm giảm tới 80% sự hấp thụ sắt.
Làn da là nơi có biểu hiện rõ ràng nhất khi cơ thể bạn bị thiếu sắt. Da có thể trở nên nhợt nhạt và khô hơn bình thường, làm lộ rõ các nếp nhăn.
Làm hỏng răng
Ảnh: shutterstock
Uống cà phê ngay sau bữa ăn có thể làm giảm khả năng hấp thụ các khoáng chất khác như canxi. Cơ thể chúng ta mất canxi tự nhiên qua tóc, da và đào thải nó qua mồ hôi và nước tiểu. Khi mất quá nhiều canxi mà không thể bổ sung lại, cơ thể sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương và răng, khiến cho răng dễ bị gãy và nướu bị kích ứng.
Làm tăng quá mức cholesterol
Ảnh: shutterstock
Thói quen ăn bánh mì phủ bơ kèm uống cà phê có thể khiến nồng độ cholesterol của bạn tăng vọt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu trong cà phê có thể gây ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cholesterol của cơ thể.
Làm hại tóc
Ảnh: shutterstock
Uống cà phê ngay sau bữa ăn làm giảm khả năng hấp thụ nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng, tác động đến cơ thể bạn theo những cách khác nhau, trong đó có ảnh hưởng tiêu cực đến tóc. Khi cơ thể bị thiếu sắt, khả năng vận chuyển oxy đi sửa chữa các tế bào khác của máu bị ảnh hưởng, khiến da đầu gặp vấn đề và dẫn đến rụng tóc.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/4-tac-hai-khong-ngo-cua-viec-uong-ca-phe-ngay-sau-bua-an-a41551.html