Ngày 4-10, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo nhanh về trường hợp bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo báo cáo, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 3-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: bà P.T.U. (39 tuổi; ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), anh L.V.T. (19 tuổi – con bà U.) và anh N.V.H. (em rể bà U.) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi…
Một trong 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau
Tại đây, các bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa và theo dõi ngộ độc thực phẩm. Sau hơn 1 ngày điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân trên đã ổn định, giảm nôn ói và mệt.
"Sở Y tế tỉnh Cà Mau chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi diễn biến các trường hợp đang nằm viện; phối hợp ngành y tế TP HCM và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân…" – văn bản nêu.
Theo lời khai của bệnh nhân, trưa 30-9, 3 bệnh nhận và bé P.N.Q. (6 tuổi – con gái bà U.) ăn bánh su kem tại phòng trọ ở TP Thủ Đức, TP HCM. Sau đó, cả 4 người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nhiều lần… Ngày 1-10, bé Q. tử vong và được gia đình đưa về quê để an táng.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/dien-bien-moi-vu-be-gai-tu-vong-nghi-ngo-doc-thuc-pham-o-tp-hcm-a43058.html