Chiều 8-10, liên quan vụ ngộ độc sau tiệc trung thu xảy ra tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TP HCM), cơ quan chức năng cho hay đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng để xử lý.
Cùng ngày, Công ty Cổ phần Bánh Givral cũng có thông cáo gửi báo chí. Bà Võ Thị Bích Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh Givral, nêu rõ: Những ngày qua, công ty tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan trung thu tại một chung cư ở TP Thủ Đức, có liên quan đến một trong các sản phẩm của đơn vị.
"Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc" - bà Liên thông tin.
Đại diện Givral cho biết sẽ thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc
Givral đã rà soát kiểm tra hệ thống, đưa ra kế hoạch nâng cấp cải tiến cần thiết để loại trừ các nguy cơ tương tự có thể xảy ra trong tương lai.
Bên cạnh đó, công ty phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất.
Trước đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã kiểm tra nơi phân phối của Công ty Cổ phần Bánh Givral (địa chỉ sản xuất Lô II-1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) tại cửa hàng bánh Givral (địa chỉ số 208, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 22, quận Bình Thạnh).
Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem của Công ty Cổ phần Bánh Givral. Ban đã lấy nhiều mẫu để kiểm nghiệm và đang tiếp tục phối hợp với Công an TP Thủ Đức xác minh vụ việc...
Trước đó, chiều 29-9, chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em của cư dân sống trong chung cư và con em một số nhân viên phục vụ tại chung cư. Ban tổ chức đã phát quà, phát bánh cho các cháu. Trong đó có 230 phần bánh su kem mua của cửa hàng bánh Givral trên địa bàn quận Bình Thạnh để phát cho các cháu.
Đến ngày 30-9, 1 bé 6 tuổi có biểu hiện nôn, ói và tử vong trên đường đi cấp cứu; nhiều cháu ăn bánh có triệu chứng tương tự, phải nhập viện điều trị
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP HCM có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM; UBND các quận huyện, TP Thủ Đức... tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/vu-ngo-doc-tiec-trung-thu-givral-cam-ket-thuc-hien-trach-nhiem-voi-nan-nhan-a43479.html