Phản ánh tới báo chí trước đó, phụ huynh có con học ở trường Trường tiểu học Thành Công B cho biết, chiều thứ 6 (13/10), sau khi học ở trường về con bị đau bụng, nôn ói và sốt nhẹ . Thực đơn bữa trưa được nhà trường cho học sinh ăn ngày hôm đó gồm món mỳ Ý kèm sốt và xúc xích, bữa phụ buổi chiều có bánh ngọt.
Sau đó, trên nhóm zalo của lớp, phụ huynh thông báo nhiều học sinh có tình trạng tương tự và phải đi bệnh viện khám và theo dõi sức khoẻ. Một phụ huynh cho biết, cháu của phụ huynh này đang là học sinh lớp 4 cũng đau bụng dữ dội sau bữa ăn bán trú và gia đình phải vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị.
Phụ huynh này cũng nói thêm, ban đầu, chị cũng nghĩ do con ăn uống ở nhà bị đau bụng sau đó kiểm tra chéo thông tin từ các nhóm lớp mới tá hỏa vì có nhiều em cũng có chung hiện tượng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và sốt. Tình trạng này kéo dài từ tối thứ 6 đến ngày thứ 7 và chủ nhật.
Suất ăn trưa của học sinh ngày 13/10 của Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội).
Liên quan đến sự việc, Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) có báo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhà trường.
Cụ thể, cô Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B cho biết, khoảng 22 giờ ngày chủ nhật (15/10), nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh qua nhóm riêng của lớp về việc một số học sinh có biểu hiện đi ngoài. Dù trước đó, ngày thứ 7 (14/10) nhà trường tổ chức họp phụ huynh tuy nhiên tại buổi họp không ghi nhận ý kiến phản ánh nào về an toàn thực phẩm liên quan đến bữa ăn bán trú trưa 13/6.
Ngay trong đêm, nhà trường đã yêu cầu giáo viên rà soát, nắm bắt tình hình học sinh các lớp có hiện tượng như trên. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh nếu có hiện tượng bất thường phải đưa các em ra viện khám và điều trị và kịp thời.
Khảo sát tình hình học sinh có dấu hiệu đi ngoài, nôn, sốt nhẹ tại một lớp của trường này có tới 13 em.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B xác nhận, có 10 học sinh có biểu hiện đau bụng được gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám.
“Tính đến chiều ngày 16/10 chỉ có 1 - 2 học sinh đang được theo dõi tại viện và hiện sức khỏe đã ổn định. Do đó, thông tin học sinh cả Trường Tiểu học Thành Công B bị ngộ độc là chưa chính xác”, bà Phạm Minh Thảo nói.
Cũng theo bà Thảo, ngay sau khi học sinh có hiện tượng đau bụng, đi ngoài được gia đình đưa đi khám ở các bệnh viện, nhà trường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Ba Đình, công ty cung cấp suất ăn bán trú để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc nếu có. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sự cố mất an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú.
Được biết, Công ty TNHH Hương Việt Sinh là đơn vị cung cấp thực phẩm và chế biến suất ăn cho nhà trường.
Trao đổi với PV, đại diện Công ty cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị đã cử người phối hợp nhà trường, cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân khiến học sinh bị đau bụng, đi ngoài.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/ha-noi-nhieu-hoc-sinh-dau-bung-buon-non-sau-bua-an-ban-tru-a44134.html