Tăng cường chống ung thư: Củ cải rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú như vitamin B, C và các loại khoáng chất. Củ cải trắng chứa nhiều glycosid tạo nên vị hăng hăng, có khả năng chông ung thư hiệu quả. Củ cải trắng chứa càng nhiều chất này thì vì càng hăng, khả năng chống ung thư cũng cao hơn.
Chống lão hóa cho da: Vitamin A,C trong củ cải trắng là những dưỡng chất giúp làn da luôn giữ được vẻ trẻ trung. Vitamin C ngăn chặn quá trình hình thành các vết nám, giữ cho làn da có độ đàn hồi, còn vitamin A ngăn ngừa tình trạng lão hóa của làn da.
Làm giảm cholesterol trong máu: Ăn nhiều củ cải trắng làm giảm mức cholesterol và chất béo trong máu, tăng cường nồng độ HDL cholesterol (cholesterol tốt). Củ cải trắng cũng chứa nhiều kali, có tác dụng ổn định huyết áp ở người cao tuổi.
Phòng tránh thiếu máu: Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin B12 tự nhiên trong củ cải giúp tăng cường hấp thu sắt, ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Củ cải trắng có thể chế biến thành súp hoặc sinh tố, phù hợp để bổ sung máu cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.
Tốt cho tiêu hoá: Củ cải trắng rất giàu chất xơ, giúp dạ dày tăng tiết dịch mật và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Các chất dinh dưỡng trong củ cải trắng cũng kích thích nhu động ruột và làm ngăn ngừa trạng táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Betaine có trong củ cải trắng giúp làm giảm homocysteine huyết tương, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đồng thời hỗ trợ chức năng gan.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/tac-dung-it-biet-cua-cu-cai-trang-doi-voi-suc-khoe-va-sac-dep-a44641.html