Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa cập nhật danh sách 100 loại bánh bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Trong đó, bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên.

Tối 19/3, Vietnam+ đưa tin, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố bánh mì đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới với đánh giá 4,6/5 sao.

Bánh mì Việt Nam có đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp, phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi; tùy mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau.

Xã hội - Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới

Hình ảnh bánh mì Việt Nam được giới thiệu trên Taste Atlas.

Theo VOV, trong danh sách bình chọn lần này, hai phiên bản bánh mì góp phần làm nên tên tuổi của Việt Nam theo xếp hạng của Taste Atlas, phải kể đến bánh mì thịt đứng thứ 9 với 4,4/5 sao và bánh mì heo quay, xếp hạng 29 với 4,3/5 sao. Đây không phải lần đầu tiên bánh mì Việt được Taste Atlas vinh danh.

Hồi tháng 2 năm ngoái, chuyên trang ẩm thực này cũng từng công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được thừa nhận ngon trên khắp thế giới. Ngày 24/3/2011, từ "bánh mì" đã được công nhận trong Từ điển tiếng Anh Oxford kèm theo ghi chú "Là loại sandwich của Việt Nam". Món ăn đường phố này cũng được đưa vào trong nhiều từ điển nổi tiếng thế giới khác như Cambridge, Merriam-Webster…

Quốc Tiệp (t/h)

Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/banh-mi-viet-nam-dung-dau-trong-100-mon-banh-mi-kep-ngon-nhat-the-gioi-a55146.html