TP.HCM những ngày gần đây quá nắng nóng, chị N.T.M.D., 35 tuổi, ngụ ở quận 11, kể chị phải sử dụng quạt hơi nước, chọn nhiều món ăn có tính giải nhiệt và uống nhiều nước và uống thêm cả nước ép Món cua đồng giải nhiệt mùa hè, ngon bổ dưỡng, nhưng cần chú ý gì?ĐỌC NGAY
Vitamin C có lợi cho sức khỏe miễn dịch, thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng để tăng cường sức đề kháng. Thiếu vitamin C có liên quan đến giảm chức năng miễn dịch và tăng viêm.
Cải xoong có thể ích lợi trong kiểm soát cân nặng. Cải xoong là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng lại cực ít calo nên giúp giảm cân.
Cải xoong chứa lutein và zeaxanthin - những hợp chất chống oxy hóa thuộc họ caroten. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lutein và zeaxanthin rất cần thiết cho hoạt động của mắt. Đặc biệt, dưỡng chất này bảo vệ mắt khỏi bị hư hại do ánh sáng xanh.
Hơn nữa lutein và zeaxanthin, cũng như vitamin C có trong rau cải xoong còn làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.
Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/ngay-nang-nuoc-cai-xoong-giai-nhiet-a57598.html