Mật ong pha cùng loại nước ép này đem lại nhiều lợi ích bất ngờ: Bổ gan, hỗ trợ miễn dịch

Mật ong khi kết hợp dùng với loại nước ép này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngày nay, con người ngày càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Vì vậy, họ sẽ chú trọng giữ gìn sức khỏe của mình thông qua các phương pháp khác nhau như tập thể dục thường xuyên, ngủ sớm, dậy sớm và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng.

Nói đến chế độ ăn uống lành mạnh, mọi người thường nghĩ đến đến một chế độ ăn đa dạng các loại rau củ quả và giàu chất xơ. Các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe được nhiều người ưa thích có thể kể đến như khoai lang, bí đỏ, bột yến mạch,...

Bên cạnh các món salad rau củ quả và cách chế biến nấu luộc hấp thông thường, nhiều người lựa chọn thêm các loại nước ép rau củ quả vào chế độ ăn để thay đổi khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ.

Nước ép cà rốt với nhiều chất dinh dưỡng có lợi là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn lành mạnh bảo vệ sức khoẻ. Tuy vậy hương vị của nước ép cà rốt có hơi hăng nhẹ nên đối với nhiều người, loại nước ép này khá khó uống. Vì vậy bạn có thể thêm mật ong vào nước ép cà rốt để cải thiện vấn đề này.

Mật ong và cà rốt là hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và khi phối hợp với nhau có thể đem lại lợi ích gấp đôi cho sức khoẻ.

Lợi ích sức khỏe của nước ép cà rốt mật ong

1. Nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón

Một số người có thói quen sinh hoạt thiếu khoa học và có chế độ ăn uống không chú trọng đến việc cân bằng dinh dưỡng. Điều này có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hoá, điển hình nhất là táo bón. Nước ép cà rốt và mật ong có thể giải quyết vấn đề này rất tốt.

Bản thân mật ong có tác dụng nhuận tràng, rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày, phục hồi tiêu hóa. Hơn nữa, chất xơ trong cà rốt còn có tác dụng bảo vệ ruột, thức ăn tồn đọng trong ruột. Các chất cặn bã được làm sạch và đẩy về phía trước, và quá trình đi tiêu sẽ tự nhiên trơn tru hơn rất nhiều.

Mật ong pha cùng loại nước ép này đem lại nhiều lợi ích bất ngờ: Bổ gan, hỗ trợ miễn dịch - Ảnh 2.

Nước ép cà rốt mật ong giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón. Ảnh minh họa.

2. Tăng tốc độ trao đổi chất và bảo vệ gan

Gan chịu trách nhiệm chính trong việc loại bỏ độc tố trong cơ thể. Môi trường bên trong cơ thể càng xấu thì gánh nặng cho gan càng nặng, lâu dần có thể khiến gan bị tổn thương, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các carotenoid có trong nước ép cà rốt được cho là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của gan.

Nước ép cà rốt có thể được sử dụng để làm sạch gan và giúp bài tiết chất béo và mật ra khỏi cơ thể. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của carotenoid bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Mật ong giàu fructose và glucose, có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng, cung cấp năng lượng cho hoạt động trao đổi chất ở gan, thúc đẩy quá trình tái tạo mô gan và sửa chữa tổn thương gan.

Vì vậy, uống nước ép cà rốt mật ong có tác dụng cho việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

Mật ong pha cùng loại nước ép này đem lại nhiều lợi ích bất ngờ: Bổ gan, hỗ trợ miễn dịch - Ảnh 3.

Uống nước ép cà rốt mật ong có tác dụng cho việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Ảnh minh họa.

3. Làm đẹp da và làm sáng các vết tàn nhang

Nước ép cà rốt và mật ong có tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc da. Cà rốt và mật ong rất giàu vitamin, không chỉ đáp ứng nhu cầu của làn da, mà còn bảo vệ tái tạo tế bào da.

Quan trọng hơn là các chất dinh dưỡng trong cà rốt có tác dụng làm loãng sắc tố melanin, có tác dụng làm mờ các vết tàn nhang trên da.

Mật ong pha cùng loại nước ép này đem lại nhiều lợi ích bất ngờ: Bổ gan, hỗ trợ miễn dịch - Ảnh 4.

Các chất dinh dưỡng trong cà rốt có tác dụng làm loãng sắc tố melanin, có tác dụng làm mờ các vết tàn nhang trên da. Ảnh minh họa.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Nước ép cà rốt có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của chúng ta. Vitamin A và vitamin C được tìm thấy có trong nước ép cà rốt và hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ngoài ra, nước ép cà rốt rất giàu vitamin B6, cung cấp hơn 30% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày trong 1 cốc 240 ml. Vitamin B6 cần thiết cho một phản ứng miễn dịch tối ưu. Sự thiếu hụt vitamin B6 có liên quan đến những bệnh lý khác do sự suy giảm miễn dịch gây ra.

Bên cạnh đó, trong mật ong có chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng. Vì vậy, uống nước ép cà rốt thêm mật ong có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Lưu ý khi uống nước ép cà rốt

1. Nên uống nước ép cà rốt vào buổi sáng sau bữa ăn khoảng 2 - 3 giờ, vì như vậy sẽ tăng khả năng hấp thụ và phát huy tối đa tác dụng của nước ép cà rốt.

2. Mỗi loại rau củ quả đều có tác dụng riêng và cà rốt cũng vậy. Bạn không nên uống quá nhiều nước ép cà rốt (chỉ nên uống khoảng 100ml/ngày) để tránh gây hại cho sức khoẻ.

3. Chọn mua cà rốt ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên gọt vỏ và rửa cà rốt với nước sạch trước khi ép lấy nước.

(Nguồn : Baijiahao, Haocai)

https://soha.vn/mat-ong-pha-cung-loai-nuoc-ep-nay-dem-lai-nhieu-loi-ich-bat-ngo-bo-gan-ho-tro-mien-dich-2022032014375008.htm

Link nội dung: https://khoedepvietnam.vn/mat-ong-pha-cung-loai-nuoc-ep-nay-dem-lai-nhieu-loi-ich-bat-ngo-bo-gan-ho-tro-mien-dich-a993.html