Người phụ nữ suy thận, phải cắt cụt tay chân chỉ vì ăn cá nấu theo kiểu này

Một người phụ nữ ở California, Mỹ đã phải cắt bỏ tay chân sau khi ăn phải cá được nấu chưa đúng cách.

Laura Barajas (40 tuổi) ở Mỹ đã mua một con cá ở khu chợ địa phương tại San Jose, California vào tháng trước và tự nấu cá ăn tại nhà.

Anna Messina, bạn của Laura chia sẻ: “Laura không thể lường trước được rằng việc tự nấu bữa tối này sẽ dẫn đến một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cô ấy”.

Sau bữa tối với món cá, ngay ngày hôm sau, Laura cảm thấy cơ thể không được khỏe nên đã đi khám.

Laura được chẩn đoán mắc loại nhiễm trùng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng do vi khuẩn Vibrio vulnificus gây ra. Các bác sĩ xác định nguyên nhân ban đầu là do cô ăn phải cá nhiễm khuẩn và chưa được nấu chín kỹ.

Laura đã phải nằm viện điều trị hơn 1 tháng để chiến đấu với tình trạng nhiễm trùng và giành lại sự sống.

Anna cho biết Laura bị hôn mê, các ngón tay, bàn chân và môi dưới của cô ấy dần chuyển sang màu đen. Laura cũng bị nhiễm trùng huyết nghiêm trọng và suy thận.

Anna cho biết do bị nhiễm trùng nghiêm trọng nên Laura đã phải cắt bỏ toàn bộ tứ chi để bảo toàn mạng sống.

Người phụ nữ suy thận, phải cắt cụt tay chân chỉ vì ăn cá nấu theo kiểu này - Ảnh 1.

Laura Barajas được chẩn đoán mắc loại nhiễm trùng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng do vi khuẩn Vibrio vulnificus gây ra.

Vibrio vulnificus là gì và nguy hiểm ra sao?

TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ 39 tuổi phải tập đi lại từ đầu vì bỏ qua 1 dấu hiệu phổ biến của đột quỵ

Ảnh minh họa: Vi khuẩn Vibrio vulnificus.

Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

TIN LIÊN QUAN Loại củ được tiến sĩ Anh ca ngợi là "thần dược" hạ huyết áp, Việt Nam có nhiều nhưng ít người ăn

CDC Mỹ cho biết các dấu hiệu của nhiễm trùng Vibrio vulnificus ở người bình thường là tiêu chảy thường đi kèm với đau bụng, buồn nôn, nôn và sốt. Đối với những người có vết thương bị nhiễm trùng, các dấu hiệu cảnh báo có thể xuất hiện là vết thương đỏ, đau, sưng, nóng, đổi màu và tiết dịch.

CDC khuyến cáo người dân nên hạn chế ăn hàu sống hoặc các loại thủy hải sản chưa được nấu chưa chín kỹ. Khi ăn cần đảm bảo tất cả các loại hải sản đã được nấu chín kỹ. Ngoài ra, mọi người cũng cần rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi xử lý chế biến các loại hải sản sống để ngăn ngừa vi khuẩn lây nhiễm vào cơ thể.

CDC cũng khuyến nghị những người có vết thương hở cần tránh xa khu vực nước mặn như biển để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương.