Bánh kẹo trái cây: Kẹo mùi trái cây, bánh ngọt vị trái cây, kẹo dẻo… chỉ chứa đường và hương liệu. Bạn không nên dùng chúng thay cho trái cây thực sự hay là món ăn vặt, ăn xế thường xuyên của trẻ. Ảnh minh họa
Nước ép táo: Nước táo ép 100% vẫn chứa đến 160 calo mỗi cốc và chứa rất nhiều chất tạo ngọt hóa học. Uống nước ép, trẻ không những không nạp được lượng chất xơ cần thiết mà còn không nhận được chất dinh dưỡng ở vỏ táo. Ảnh minh họa
Cá ngừ: Cá là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh, vitamin và chất khoáng. Nhưng cá ngừ có thể chứa rất nhiều thủy ngân. Thủy ngân có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ . Ảnh minh họa
Mật ong: Trẻ dưới hai tuổi không nên cho dùng mật ong. Mật có thể chứa vi khuẩn độc gây bệnh. Vi khuẩn này không gây tổn thương cho người lớn nhưng hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện để chống chọi được với nó. Vi khuẩn này có thể xuất hiện trong mọi loại mật, dù nguyên chất hay đã qua chế biến. Ảnh minh họa
Nước uống tăng lực: Nước uống tăng lực có thể cung cấp nhanh ít calo và chất điện giải giúp phục hồi cho người hoạt động nhiều. Nhưng nước tăng lực có thể gây ngộ độc cho trẻ. Khi trẻ chơi mệt hoặc khi quá nóng, bạn nên cho trẻ uống nước cam hoặc nước ép trái cây tươi. Ảnh minh họa
Thực phẩm đông lạnh: Các loại thịt làm sẵn thường chứa nhiều sodium, chất béo bão hòa, chất bảo quản và được làm từ thịt gà, cá, pho mát chất lượng không cao. Dù có nguyên liệu thành phẩm tốt, chúng vẫn thường được chế biến nhanh nên chất béo và calo trong chúng vẫn quá cao đối với trẻ em. Bạn cần xem kỹ thành phần chất béo bão hòa trên nhãn. Ảnh minh họa
Nước sốt chấm: Trừ phi bạn dùng nước sốt để khuyến khích trẻ ăn nhiều rau, không nên cho trẻ tiếp xúc với các loại nước sốt chấm quá sớm, bao gồm cả tương ớt, tương cà. Nước sốt có thể thêm vào hàng trăm calo và chất béo cho bữa ăn của trẻ. Ảnh minh họa
Sữa tươi nguyên chất: Dù bạn cho rằng sữa tương nguyên chất tốt hơn sữa tiệt trùng vì lượng enzyme tiêu hóa và chất dinh dưỡng được giữ nguyên, dùng sữa tươi nguyên chất cho trẻ em là rất nguy hiểm.Sữa chưa được tiệt trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm vì hệ thống miễn dịch của trẻ còn yếu, rất nhạy cảm với thành phần của sữa. Ảnh minh họa./.