Kiểm soát mức cholesterol: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại nước này có thể giúp bạn giảm mức cholesterol, đây là một bước quan trọng để giảm cân và tránh hội chứng chuyển hóa. Ảnh minh họa
Tăng khả năng miễn dịch: Béo phì có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch ở người. Quất chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng có lợi khác, có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do, nhờ đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. Ảnh minh họa
Làm dịu dạ dày: Mặc dù có hàm lượng axit citric và axit cao trong loại quả này, nhưng nhiều người vẫn uống nó như một chất làm dịu dạ dày. Quất có thể làm giảm mức độ viêm khi tiêu thụ điều độ, giảm nguy cơ phát triển vết loét và bảo vệ bạn khỏi bệnh trào ngược axit. Ảnh minh họa
Thúc đẩy sản xuất collagen: Vitamin C là một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất collagen, là hợp chất cần thiết để tạo ra mọi mô, sợi cơ và tế bào trong cơ thể. Nước tắc có thể tạo ra axit ascorbic giúp tăng khả năng phát triển của cơ thể, cũng như sửa chữa những tổn thương do chấn thương, bệnh tật hoặc phẫu thuật. Ảnh minh họa
Có lợi đối với bệnh tiểu đường: Người bị béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một số lượng lớn các nghiên cứu đã được thực hiện về tác dụng điều hòa lượng đường trong máu của nước quất. Nó có thể giúp điều chỉnh việc giải phóng glucose và insulin vào máu của bệnh nhân tiểu đường hoặc những người có nguy cơ phát triển bệnh. Ảnh minh họa
Giúp giảm cân: Nước quất có tác động đối với việc giảm cân. Bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất, nước ép này có thể tăng cường đốt cháy chất béo thụ động suốt cả ngày, đồng thời giải độc cơ thể sẽ giúp tất cả các hệ thống cơ quan của bạn hoạt động trơn tru hơn và hoạt động tốt, giúp đốt cháy calo. Ảnh minh họa
Cải thiện sức khỏe đường hô hấp: Hàm lượng axit citric mạnh mẽ trong nước quất giúp làm sạch đờm và chất nhầy, nơi các bệnh nhiễm trùng thường trú ngụ và lây lan đồng thời làm giảm viêm ở cổ họng, đường hô hấp của bệnh nhân. Ảnh minh họa./.