Trà táo là món trà còn khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng gần đây nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng vì những lợi ích sức khỏe mà nó có thể mang lại.
Trà táo không chỉ là một thức uống ấm áp, nhẹ nhàng, rất tốt cho những người đang muốn giảm cân hoặc đơn giản chỉ là giữ gìn sức khỏe khi thời tiết lạnh giá.
Chắc chắn bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút để chuẩn bị món trà này so với các loại trà khác, nhưng hương vị độc đáo của tách trà sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Trà táo có thành phần chính là trà xanh, táo và quế. Cả 3 loại nguyên liệu này đều được ca tụng bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa, được coi là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất hành tinh. Quế được coi là một trong tứ đại danh dược (Sâm - Nhung - Quế - Phụ), có tác dụng thư giãn cơ bắp, kiểm soát đường huyết, chống lão hóa,... Trà xanh vốn là thức uống nổi tiếng bởi các chất chống lão hóa, phòng chống được nhiều bệnh tật.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống trà táo.
Nhâm nhi một ly trà táo không chỉ ngon mà rất tốt với sức khỏe. Ảnh minh họa.
1. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Các hợp chất lành mạnh từ trà xanh, táo và quế có tác động tích cực đến lượng đường trong máu. Vì vậy, uống trà táo có thể có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
2. Cải thiện hệ tiêu hóa
Trà táo có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón. Uống trà táo vào buổi sáng có thể hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
3. Cải thiện sức khỏe xương
Trà táo cung cấp một lượng lớn magiê, kali, vitamin C và natri, tất cả đều có thể giúp cho bộ xương chắc khỏe hơn.
4. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các thành phần hoạt tính của trà táo giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm huyết áp. Uống trà táo thường xuyên có thể bảo vệ trái tim khỏi các loại bệnh tật.
5. Cải thiện thị lực
Các hợp chất thực vật có trong trà táo giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt bằng cách chống sự lão hóa của mắt.
6. Tăng cường khả năng miễn dịch
Trà táo có chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
Cách làm trà táo
Cách làm trà táo cực đơn giản. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 2 cốc nước.
- 1 quả táo lớn.
- 2 túi trà xanh khô hoặc bạn có thể hãm trà xanh tươi.
- 1 thìa cà phê bột quế.
Cách làm
1. Cắt táo thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt. Cho táo vào nước và đun sôi.
2. Khi nước táo sôi, hạ nhỏ lửa và cho bột quế vào. Dùng thìa khuấy đều và để hỗn hợp sôi lăn tăn một lúc.
3. Tắt bếp và cho trà xanh vào khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp này lấy nước và thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
(Nguồn: Times Of India)