NÓNG: Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 TP.HCM có nhiều điểm mới

Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 TP.HCM vừa được công bố vào chiều tối 18/3 có những điểm mới so với năm trước.

Theo đó, lịch thi vào lớp 10 năm 2024 TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6. Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay là kết hợp 2 phương thức thi tuyển và xét tuyển. 

Trong đó, hình thức thi tuyển dành cho các thí sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM và có nguyện vọng đăng ký vào học tại các trường THPT trên địa bàn TP còn hình thức xét tuyển cho các thí sinh tốt nghiệp THCS tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

NÓNG: Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 TP.HCM có nhiều điểm mới- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, quy trình tuyển sinh vào 10 năm nay của TP.HCM sẽ chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM).

Giai đoạn 2: Tùy tình hình nộp hồ sơ thực tế tại các trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tuyển sinh bổ sung và có văn bản hướng dẫn thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh có điểm thi cao, trên cơ sở tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu.

Thí sinh thực hiện 3 bài thi tự luận, bao gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài thi Ngữ văn và Toán là trong 120 phút, Ngoại ngữ trong 90 phút. 

Theo quy định, học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú. Tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.