Phòng ngừa ngộ độc Botulinum như thế nào?

Theo Cục An toàn thực phẩm, thức ăn khi chế biến và đun sôi 100 độ C thì sau 5 đến 10 phút, vi khuẩn gây độc tố Botulinum đã bị tiêu diệt.

Cập nhật diễn biến các vụ ngộ độc Botulinum mới nhất do ăn chả lụa bán dạo khiến 6 người nhập viện (trong đó có 3 trẻ em) tại TP Hồ Chí Minh, đến hôm qua (25/5) đã ghi nhận 1 ca tử vong; một số trường hợp còn lại đã bị liệt... Thông tin khiến nhiều người dân lo lắng. Vậy đâu là giải pháp phòng ngừa hiệu quả?

VTV News tổng hợp lại những khuyến cáo từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế):

Phòng ngừa ngộ độc Botulinum như thế nào? - Ảnh 1.