Khoai tây Mỹ “biến hóa” cùng Chef Trần Hồ Nhựt Linh

Sức Khỏe Việt Nam

Vào ngày 19 tháng 4 năm 2024, tại nhà hàng Cồng Cheng Cheng – 19 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM. Potatoes USA tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Món Ngon Với Khoai Tây Mỹ Mừng Đại Lễ” với Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhật Linh.

Tại buổi hội thảo, Chef Trần Hồ Nhựt Linh đã hướng dẫn cho các cô, các chị cách nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ. Khách tham dự được thưởng thức các món ăn này ngay tại hội thảo.

ant06812-1713604157.JPG
ant06783-1713604168.jpg

Hội thảo thu hút đông đảo sự quan tâm của các cô, các chị em nội trợ

Khoai tây cung cấp năng lượng, kali và Vitamin C cần thiết để tập luyện tốt nhất. Khoai tây chứa nguồn Vitamin C tuyệt vời. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày. Khoai tây chứa nhiều năng lượng hơn bất kỳ loại rau phổ biến nào khác. Cho dù bạn có lối sống năng động hay tranh tài với các vận động viên ưu tú, khoai tây là lựa chọn lý tưởng để cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ suốt cả ngày.

ant06697-1713604126.jpg

Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh

Thông tin về Đầu Bếp Trần Hồ Nhật Linh

Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Sài Gòn.

Là chuyên gia ẩm thực theo trường phái Fusion, Chef Trần Hồ Nhựt Linh đặc biệt xuất sắc trong việc sáng tạo các món ăn mới lạ và đặc sắc với hàng loạt công thức siêu ngon nổi tiếng khắp cả nước.

Dưới đây là công thức món ăn với khoai tây Mỹ được đầu bếp Trần Hồ Nhựt Linh thực hiện tại hội thảo.

Khoai Tây Mỹ Nướng với Sò Điệp, Bơ Trái và Thịt Muối

Nguyên liệu

  • 200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
  • 8 còi sò điệp
  • 1 trái bơ
  • ½ quả chanh
  • 10gr ngò rí cắt nhuyễn
  • 20ml dầu ô liu
  • Muối tiêu
  • 50gr pancetta
  • 1 nhánh xạ hương
  • Thì là
  • Hoa trang trí
ant07261-1713604485.JPG
ant07321-1713604400.JPG

Phương pháp chế biến

  • Khoai tây cắt khoanh tẩm dầu ô liu, muối tiêu và lá xạ hương. Đút lò 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi khoai vàng giòn.
  • Sò điệp tẩm muối tiêu áp chảo vàng 2 mặt
  • Bơ nghiền nhuyễn trộn nước chanh, ngò rí, dầu ô liu, muối tiêu cho vừa ăn
  • Thịt heo muối cắt nhỏ đem chiên giòn với xạ hương và băm nhuyễn.

Trình bày:

Đặt khoai tây lên dĩa, cho xốt bơ nghiền lên trên khoai tây, sau đó cho sò điệp lên trên cùng, phủ thịt heo muối băm nhuyễn lên trên, trang trí thêm thì là và hoa

Xà Lách Khoai Tây M Cá Hồi Ủ Muối - Xốt Thì Là Sữa Chua Kem

Nguyên liệu

  • 200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
  • 200gr Khoai tây đỏ của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
  • 40gr Cà chua bi
  • 40gr Củ cải đường
  • 4 cây Măng tây
  • 5gr Hoa trang trí
  • 10gr Cải mầm
  • 10gr Thì là

Phương pháp chế biến

  • Khoai tây luộc mềm
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Củ cải đường bào
  • Măng tây luộc ngâm đá giữ cho xanh
  • Hoa trang trí
  • Cải mầm trang trí
  • Rau thì là trang trí
ant07131-1713604552.JPG

Xốt kem thì là

  • 50ml Sữa chua không đường
  • 50ml Xốt Mayonnaise kewpie
  • 30ml Nước Chanh
  • 15gr Hạt mù tạt
  • 20gr Thì là
  • 20gr Mật ong

Phương pháp chế biến

  • Cho tất cả nguyên liệu vào thau inox, sử dụng cây đánh trứng trộn cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau và nêm muối tiêu cho vừa ăn

Xốt chanh mật ong

  • 100ml dầu ô liu nguyên
  • 50ml nước chanh
  • 30gr mật ong
  • Muối tiêu
  • Ngò tây

Phương pháp chế biến

  • Trộn tất cả vào thau dùng máy đánh cho quyện hỗn hợp lại với nhau, nêm muối tiêu vừa ăn

Cá hồi tẩm muối

-     250gr Cá hồi tươi phi lê có da

  • 30gr Muối sấy khô
  • 30gr Đường trắng
  • 3gr Tiêu đen
  • 10ml Vodka
  • 50gr Thì là

Phương pháp chế biến

  • Tẩm ướp nguyên liệu với cá cho vào khay bọc kín giữ trong ngăn mát tủ lạnh 24h, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, giữ trong ngăn mát 2h trước khi sử dụng

Trình bày

  • Trộn tất cả khoai tây với xốt kem sữa chua thì là cho thấm trước 5 phút, sắp xếp ra dĩa,
  • Đặt cá hồi cắt lát vào dĩa và trang trí
  • Trộn cà chua, củ cải đường, măng tây với xốt mật ong chanh sau đó trình bày lên dĩa
  • Trang trí thêm cải mầm, thì là, và hoa cho dĩa sinh động.

Bánh Pizza Khoai Tây Mỹ, Giăm Bông & Dứa

Nguyên liệu:

  • 4 miếng Khoai tây Mỹ Hashbrown
  • 200gr Phô mai mozzarella tươi
  • 80gr sốt pizza
  • 4 lát giăm bông vuông
  • 120gr thơm cắt lát
  • Ngò tây cắt nhuyễn
ant07499-1713604574.JPG
ant06760-1713604714.JPG

Phương pháp chế biến:

  • Khoai tây Mỹ hashbrown chiên qua lò chiên không dầu cho giòn.
  • Lấy khoai tây Mỹ hashbrown ra phủ sốt pizza lên trên bánh và cho giăm bông, thơm cắt lát, phô mai, ngò tây lên trên cùng.
  • Đem nướng trong lò chiên không dầu cho phô mai tan chảy và vàng óng đẹp.

Trình bày: Cho 4 chiếc bánh pizza khoai tây Mỹ vào 4 đĩa.

ant07552-1713604699.JPG

VỀ POTATOES USA

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Chúng tôi không bán khoai tây hay sản phẩm khoai tây. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới tăng lợi nhuận của họ. Potatoes USA đầu tư sâu vào tiếp thị, quản lý sản phẩm và nghiên cứu nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp phát triển kinh doanh của Quý vị. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập web của chúng tôi tại www.potatoesusa-vietnam.com hoặc follow các hoạt động của chúng tôi qua facebook: www.facebook.com/potatoesusa.

Quý vị cũng có thể liên lạc với văn phòng liên lạc của chúng tôi tại Việt nam, điện thoại: +84-28-39301740, email: potatoesusa@prcon.com

Thu Thảo